Tin tức nổi bật

Các loại thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng và mang lại lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả như các loại tân dược hiện nay. Mặt khác, thảo dược tự nhiên không gây ra các tác dụng phụ như một số loại tân dược nên sử dụng rất an toàn.

Trong đông y có rất nhiều loại thảo dược quý dùng để chăm sóc sức khỏe cho con người, tuy nhiên phải kể đến như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, …. nó không chỉ quý về giá trị, thành phần, hàm lượng dinh dưỡng mà còn thể hiện ở giá bán đắt đỏ của chúng. Ví dụ như: 1kg đông trùng hạ thảo có giá bán trên 1 tỷ tiền Việt Nam,….

Thảo dược quý

Đông trùng hạ thảo khô là gì? Tác dụng và cách dùng như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo Khô là gì? Tác dụng và cách dùng như thế nào?

Đông trùng hạ thảo khô là nguyên liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi với độ khô là 95%. Đông trùng hạ thảo khô gồm có 2 loại là đông trùng hạ thảo nguyên con và nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo. Thông thường, đông trùng hạ thảo khô có một số đặc điểm như màu sắc vàng sậm...

Xem thêm »
Hình ảnh nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo

Nấm đông trùng hạ thảo là gì? Phương pháp nuôi trồng tại Việt Nam

Nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh nội bào và hiện nay đang được trồng trong môi trường nhân tạo để đáp ứng nhu cầu của con người. Sau khi ký sinh vào vật chủ mà chủ yếu là một số loại sâu, nhộng côn trùng như nhộng tằm thì hệ sợi nấm sẽ phát triển từ bào tử nấm nhờ sử dụng dinh dưỡng của vật chủ.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo tươi Việt Nam được nuôi trồng nhân tạo

Đông trùng hạ thảo tươi là gì? Những điều cần biết

Đông trùng hạ thảo tươi là một loại dược liệu rất tốt trong việc hỗ trợ hồi phục sức khỏe, được nhiều người lựa chọn để biếu tặng người thân hoặc mua về cho chính mình sử dụng. Sản phẩm vừa được khai thác, chưa trải qua quá trình nhiệt phân (sấy khô). Do đó, dạng tươi sẽ giữ nguyên được hàm lượng dược chất, có mùi thơm dễ chịu.

Xem thêm »
Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo là gì

Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo là gì? Cấu tạo hóa học & Tác dụng

Cordyceps là tên khoa học của một chi trong ngành nấm túi, bao gồm khoảng 400 loài. Các loài trong chi Cordyceps đều là nấm ký sinh trên côn trùng, chúng là nấm gây bệnh cho côn trùng. Loài nấm được biết đến nhiều nhất có lẽ là Cordyceps sinensis tại Tây Tạng

Xem thêm »
Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo ở Việt Nam

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nhân tạo còn được gọi là nấm đông trùng hạ thảo hay đông trùng hạ thảo tươi là sản phẩm được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, sử dụng giống nấm quý cấy trên cơ thể vật chủ có thể là ấu trùng bướm, nhộng tằm hoặc nhộng côn trùng. Quá trình nuôi cấy cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình và kỹ thuật nuôi trồng.

Xem thêm »
Những đối tượng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo

Khuyến cáo: Đối tượng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc là danh dược tự nhiên nên đông trùng hạ thảo rất lành tính, nhiều tạp chí bài báo đều chỉ ra hầu như đông trùng hạ thảo không có độc tính và không gây tác dụng phụ. Vì vậy nếu cơ thể không có tiền sử dị ứng với các thành phần dược tính của đông trùng thì hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo là gì? Thành phần, tác dụng và phân loại

Đông trùng hạ thảo là gì? Thành phần, công dụng và phân loại

Đông trùng hạ thảo (tên tiếng Tạng: དབྱར་རྩྭ་དགུན་འབུ་, phiên âm yartsa gunbu) có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Tạng - Trung Quốc, được tìm thấy ở vùng cao nguyên có độ cao trên 4500m so với mực nước biển. Đông trùng hạ thảo hình thành do sự ký sinh của loài nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes.

Xem thêm »
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi khô ngay tại nhà

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi – khô tại nhà không làm mất dinh dưỡng

Vì đắt và quý hiếm nên những người mua được đông trùng hạ thảo vô cùng trân quý, càng giữ gìn và bảo quản đông trùng hạ thảo cẩn trọng hơn. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp vì lần đầu sử dụng đông trùng hạ thảo nên chưa biết cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, khô, chưa biết đông trùng hạ thảo để được trong bao lâu là tốt nên dẫn đến làm cho đông trùng hạ thảo bị hỏng (bị ẩm gây ra nấm mốc) và sẽ phải "vứt" bỏ.

Xem thêm »
Phân loại đông trùng hạ thảo - Loại nào dùng tốt nhất

Phân loại đông trùng hạ thảo – Lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng

Người dùng nên căn cứ vào mục đích chăm sóc sức khỏe, điều kiện tài chính của mình để lựa chọn. Nếu là người đang điều trị bệnh, người cần phục hồi sau phẫu thuật, người suy nhược sức khỏe nghiêm trọng thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc đông trùng hạ thảo nhân tạo sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn, hỗ trợ phục hồi tốt hơn. Còn với các đối tượng khác

Xem thêm »
Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo khi dùng sai cách

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo gây ra nếu dùng sai cách

Nếu chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con không cẩn thận có thể bị nhiễm kí sinh trùng hoặc sử dụng các thành phẩm như dạng nước, dạng viên sẽ gây ra hiện tượng di ứng cho một số người.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không? Cách ăn thế nào?

Có nhiều thông tin cho rằng không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em nhưng nếu biết dùng đúng liều lượng, áp dụng đúng cách ăn đông trùng hạ thảo cho trẻ thì rất tốt, đặc biệt với những bé mắc các chứng bệnh còi xương, chậm phát triển, hay ốm, bị các bệnh liên quan đến hô hấp,...

Xem thêm »
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Uống vào lúc nào tốt nhất

Uống đông trùng hạ thảo có có tốt không? Uống vào lúc nào tốt nhất

Như bạn đã biết, đông trùng hạ thảo vốn là thảo dược quý của Đông y và đã được sử dụng để bào chế thành nhiều loại khác nhau như đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên, ngâm rượu hoặc hãm trà uống. Ở mỗi dạng lại có một cách uống đông trùng hạ thảo khác nhau, người dùng cần phụ thuộc vào từng loại sản phẩm đang sử dụng.

Xem thêm »

Sự thật về tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Theo các nghiên cứu và sách cổ Đông y, từ xa xưa vốn coi đông trùng hạ thảo là một vị thuốc, có tác dụng tuyệt vời giúp bổ tinh điền tủy, bổ phế ích can, dưỡng phế, bổ thận, hỗ trợ điều trị các chứng liệt dương, di tinh sớm, chứng suy giảm tình dục…

Xem thêm »
Các đặc điểm của đông trùng hạ thảo tự nhiên

Cảnh giác với đông trùng hạ thảo giả – Cách nhận biết chính xác

Đông trùng hạ thảo giả có thể được làm từ bột thạch cao, hoặc bị rút hết tinh chất và bơm vào các hóa chất hoặc kim loại nặng vô cùng nguy hiểm. Nhìn bề ngoài nhiều khi rất khó phân biệt mà cần phải xác định được. Nếu dùng phải loại đông trùng hạ thảo giả này thì có thể gây ra hậu quả khôn lường, vừa mất tiền lại mang tật vào mình.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – Hướng dẫn cách uống hiệu quả

Đông trùng hạ thảo và mật ong đều là những dược liệu quý, có tác dụng tốt và chăm sóc sức khỏe hiểu quả, đặc biệt khi kết hợp 2 loại dược liệu này sẽ có hiệu quả khá tốt trong việc làm đẹp..... sử dụng loại mật ong rừng là tốt nhất và thành phần đi kèm có thể là đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo khô. Nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không nên sử dụng cho một số đối tượng như....

Xem thêm »
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Có thực sự tốt không?

Cả Đông y và nền y học hiện đại ngày nay đều có những công trình nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên này. Bắt đầu từ thế kỉ thứ 15 các danh y, thầy thuốc ở khu vực Tây Tạng - Trung Quốc đã biết đến lợi ích của đông trùng hạ thảo. Trong tài liệu cổ về thuốc đông y bộ Bản thảo cương mục lập di (1765) có ghi:... Ngày nay, nền Y học hiện đại đã kiểm chứng những giả thuyết về tác dụng đông trùng hạ thảo bằng thực nghiệm lâm sàng

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo là cây hay con gì?

“Đông Trùng Hạ Thảo” là cây hay con gì? Nguồn gốc, môi trường sống

Đông trùng hạ thảo có quá trình hình thành và phát triển khá đặc biệt, bản chất là sự ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps militaris trên cơ thể ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes. Vào mùa đông loài nấm này sẽ ký sinh và dần hút hết các dưỡng chất của ấu trùng (sâu non) rồi sang mùa xuân thì từ đầu sâu non ấy bắt đầu mọc lên chồi thảo, đến mùa hè đông trùng hạ thảo đã phát triển hoàn thiện và người ta bắt đầu khai thác.

Xem thêm »
Tin tức
Hotline0966.60.61.69