Tin tức nổi bật

Cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất là phải giữ nguyên được giá trị, thành phần dinh dưỡng của ĐTHT tự nhiên. Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược đắt đỏ trong đông y việc sử dụng tùy tiện hoặc chế biến sai cách có thể làm mất tác dụng của dược liệu, và có thể gây ra phản ứng phụ. Do đó, các thầy thuốc Đông y thường khuyên người sử dụng nên nấu chín, ninh chín các thực phẩm đi kèm, gần ăn mới tiếp tục cho ĐTHT vào để giữ nguyên được hương vị. Tránh ninh ĐTHT lâu, làm loãng nước, sử dụng không hết lãng phí và làm mất dinh dưỡng.

Sau rất nhiều tài liệu nghiên cứu, dịch thuật từ các tài liệu y khoa Trung Quốc chúng tôi đã tìm được một số cách chế biến đông trùng hạ thảo hợp lí nhất và có giới thiệu trong các bài viết trên site www.condongtrung.com. Mời bạn đọc xem chi tiết trên website.

Cách dùng & Sử dụng

Đông trùng hạ thảo khô là gì? Tác dụng và cách dùng như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo Khô là gì? Tác dụng và cách dùng như thế nào?

Đông trùng hạ thảo khô là nguyên liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi với độ khô là 95%. Đông trùng hạ thảo khô gồm có 2 loại là đông trùng hạ thảo nguyên con và nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo. Thông thường, đông trùng hạ thảo khô có một số đặc điểm như màu sắc vàng sậm...

Xem thêm »
Những đối tượng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo

Khuyến cáo: Đối tượng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc là danh dược tự nhiên nên đông trùng hạ thảo rất lành tính, nhiều tạp chí bài báo đều chỉ ra hầu như đông trùng hạ thảo không có độc tính và không gây tác dụng phụ. Vì vậy nếu cơ thể không có tiền sử dị ứng với các thành phần dược tính của đông trùng thì hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo là thuốc hay thực phẩm chức năng

Đông trùng hạ thảo là thuốc hay thực phẩm chức năng?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh chứ không có tác dụng chữa bệnh. Thực chất các dạng sản phẩm chiết xuất từ đông trùng hạ thảo như dạng viên nang, viên nén, hay dạng nước đều là thực phẩm chức năng, chứ không phải thuốc. Còn loại nguyên con có thể coi đó là một vị đông...

Xem thêm »
Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi khô ngay tại nhà

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi – khô tại nhà không làm mất dinh dưỡng

Vì đắt và quý hiếm nên những người mua được đông trùng hạ thảo vô cùng trân quý, càng giữ gìn và bảo quản đông trùng hạ thảo cẩn trọng hơn. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp vì lần đầu sử dụng đông trùng hạ thảo nên chưa biết cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, khô, chưa biết đông trùng hạ thảo để được trong bao lâu là tốt nên dẫn đến làm cho đông trùng hạ thảo bị hỏng (bị ẩm gây ra nấm mốc) và sẽ phải "vứt" bỏ.

Xem thêm »
Tìm hiểu công dụng và cách sử dụng đông trùng hạ thảo nước hiệu quả

Tìm hiểu công dụng & Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nước hiệu quả

Đông trùng hạ thảo dạng nước được chế biến từ đông trùng hạ thảo kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu, tác dụng khác nhau, để tạo ra những sản phẩm khác nhau phù hợp với từng đối tượng, có sản phẩm dành cho trẻ em, phụ nữ, người già, cho người bệnh cần hồi phục sức khỏe,....

Xem thêm »
Sản phẩm đông trùng hạ thảo viên nang nổi tiếng

Tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên – Hướng dẫn uống đúng cách

Trên thị trường Việt Nam có nhiều loại đông trùng hạ thảo dạng viên khác nhau, chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ,... Một số sản phẩm có hàm lượng đông trùng hạ thảo cao được coi như là thuốc chữa bệnh, còn lại đa số chỉ là thực phẩm chức năng dùng để hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe cho con người.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không? Cách ăn thế nào?

Có nhiều thông tin cho rằng không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em nhưng nếu biết dùng đúng liều lượng, áp dụng đúng cách ăn đông trùng hạ thảo cho trẻ thì rất tốt, đặc biệt với những bé mắc các chứng bệnh còi xương, chậm phát triển, hay ốm, bị các bệnh liên quan đến hô hấp,...

Xem thêm »
Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Uống vào lúc nào tốt nhất

Uống đông trùng hạ thảo có có tốt không? Uống vào lúc nào tốt nhất

Như bạn đã biết, đông trùng hạ thảo vốn là thảo dược quý của Đông y và đã được sử dụng để bào chế thành nhiều loại khác nhau như đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên, ngâm rượu hoặc hãm trà uống. Ở mỗi dạng lại có một cách uống đông trùng hạ thảo khác nhau, người dùng cần phụ thuộc vào từng loại sản phẩm đang sử dụng.

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – Hướng dẫn cách uống hiệu quả

Đông trùng hạ thảo và mật ong đều là những dược liệu quý, có tác dụng tốt và chăm sóc sức khỏe hiểu quả, đặc biệt khi kết hợp 2 loại dược liệu này sẽ có hiệu quả khá tốt trong việc làm đẹp..... sử dụng loại mật ong rừng là tốt nhất và thành phần đi kèm có thể là đông trùng hạ thảo tươi hoặc đông trùng hạ thảo khô. Nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không nên sử dụng cho một số đối tượng như....

Xem thêm »
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo để có tác dụng tốt nhất

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng gì? Cách ngâm tốt nhất

Rượu đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại rượu thảo dược, đặc biệt tốt cho nam giới trong vấn đề cải thiện đời sống sinh lý và tình dục. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo không quá khó, thường rất dễ uống và uống vào không bị mệt mỏi, chóng mặt như nhiều loại rượu khác. Sử dụng với liều lượng hợp lý sẽ mang đến tác dụng vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm »
5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng nhất

Trên thực tế, có nhiều người không biết rằng trong quá trình chế biến nếu không làm đúng cách thì hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ bị mất đi 10 - 20%. Theo nghiên cứu, có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo khác nhau, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao và phát huy được 100% tác dụng của đông trùng hạ thảo thì có thể sử dụng 5 cách chế biến này.

Xem thêm »
Hướng dẫn cách làm món gà hầm với đông trùng hạ thảo

Cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Món gà hầm đông trùng hạ thảo thích hợp cho cả nam và nữ, đặc biệt là một số đối tượng hay mắc bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, suy tinh, suy thận, những người bị bệnh về xương khớp…hoặc dùng để chăm sóc, bồi bổ cơ thể mỗi khi sức khỏe có dấu hiệu bị giảm sút.

Xem thêm »
Tin tức
Hotline0966.60.61.69