Tin tức nổi bật

Bài viết nổi bật

Giá bán các loại sản phẩm đông trùng hạ thảo

Giá bán các loại đông trùng hạ thảo được cập nhật mới nhất

Giá bán đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại sản phẩm, nguồn gốc, nhà phân phối,.... trong đó giá của sản phẩm đông trùng hạ thảo khô nguyên con luôn thuộc vào loại đắt đỏ nhất với giá hơn 1,4 tỷ - 2 tỷ/1kg. Còn các loại sản phẩm dạng viên, dạng nước có giá thành rẻ hơn

Xem thêm »
Các đặc điểm của đông trùng hạ thảo tự nhiên

Cảnh giác với đông trùng hạ thảo giả – Cách nhận biết chính xác

Đông trùng hạ thảo giả có thể được làm từ bột thạch cao, hoặc bị rút hết tinh chất và bơm vào các hóa chất hoặc kim loại nặng vô cùng nguy hiểm. Nhìn bề ngoài nhiều khi rất khó phân biệt mà cần phải xác định được. Nếu dùng phải loại đông trùng hạ thảo giả này thì có thể gây ra hậu quả khôn lường, vừa mất tiền lại mang tật vào mình.

Xem thêm »
5 cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng nhất

Trên thực tế, có nhiều người không biết rằng trong quá trình chế biến nếu không làm đúng cách thì hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ bị mất đi 10 - 20%. Theo nghiên cứu, có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo khác nhau, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao và phát huy được 100% tác dụng của đông trùng hạ thảo thì có thể sử dụng 5 cách chế biến này.

Xem thêm »
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Có thực sự tốt không?

Cả Đông y và nền y học hiện đại ngày nay đều có những công trình nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên này. Bắt đầu từ thế kỉ thứ 15 các danh y, thầy thuốc ở khu vực Tây Tạng - Trung Quốc đã biết đến lợi ích của đông trùng hạ thảo. Trong tài liệu cổ về thuốc đông y bộ Bản thảo cương mục lập di (1765) có ghi:... Ngày nay, nền Y học hiện đại đã kiểm chứng những giả thuyết về tác dụng đông trùng hạ thảo bằng thực nghiệm lâm sàng

Xem thêm »
Đông trùng hạ thảo là cây hay con gì?

“Đông Trùng Hạ Thảo” là cây hay con gì? Nguồn gốc, môi trường sống

Đông trùng hạ thảo có quá trình hình thành và phát triển khá đặc biệt, bản chất là sự ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps militaris trên cơ thể ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes. Vào mùa đông loài nấm này sẽ ký sinh và dần hút hết các dưỡng chất của ấu trùng (sâu non) rồi sang mùa xuân thì từ đầu sâu non ấy bắt đầu mọc lên chồi thảo, đến mùa hè đông trùng hạ thảo đã phát triển hoàn thiện và người ta bắt đầu khai thác.

Xem thêm »
Tin tức
Hotline0966.60.61.69